Ứng dụng của Bio Link

3 minutes read

Mạng xã hội Instagram chỉ cho phép chia sẻ ảnh và video, và không cho phép người dùng làm nổi bật các liên kết trong bài đăng. Vì thế, cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng trên Instagram tới các trang bên ngoài, đó là tận dụng triệt để liên kết trên tiểu sử. Đây là vị trí đắc địa giúp các thương hiệu, cá nhân, doanh nghiệp đặt Link mong muốn, khuyến khích người dùng nhấp vào.

1. Tăng lưu lượng truy cập

Khi thực hiện các liên kết Bio Link tại Instagram và một số mạng xã hội khác (Tik Tok, Zalo, Linkedin, Youtube,…) đã góp phần tạo ra một loạt các cơ hội mới giúp cho các nhà sáng tạo nội dung hay doanh nghiệp phát triển nội dung, sản phẩm của mình. Chẳng hạn, đối với Blogger, khi chia sẻ những nội dung hữu ích, hãy đảm bảo liên kết với tiểu sử của mình để nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn trên Blog của mình.

Hay Youtuber có thể dùng Bio Link để thu hút độc giả bằng cách chia sẻ những video ngắn trên nền tảng Tik Tok hay Instagram. Từ đó, khuyến khích họ xem phần còn lại hay xem trọn vẹn video bằng cách truy cập liên kết trong phần tiểu sử.

2. Gia tăng doanh số

Đối với những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thì Bio Link thực sự phát huy hiệu quả khi thu hút những người theo dõi, khách hàng tiềm năng từ các trang mạng xã hội khác đến thẳng website bán hàng và trang thanh toán Online. Không chỉ gia tăng lưu lượng truy cập mà còn phục vụ hoạt động gia tăng doanh số bán hàng.

3. Thu thập dữ liệu

Tối ưu hoá Bio Link và sử dụng nội dung thú vị, gây tò mò để thúc đẩy lượng click chuột vào liên kết còn là cách để bạn thu thập dữ liệu khách hàng, làm giàu danh sách khách hàng tiềm năng, phục vụ cho các hoạt động tiếp thị marketing khác như Email Marketing, Nghiên cứu hành vi khách hàng,…

Cách tạo Bio Link đơn giản

Dưới đây là một số Bio Link Tools giúp bạn dễ dàng tạo ra một BIO Link của riêng mình để liên kết với tài khoản Instagram hay các trang mạng xã hội khác:

Phục vụ cho công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm hay dịch vụ và thương hiệu, Bio Link ngày càng được các nhà tiếp thị, nhà bán hàng quan tâm vì những lợi ích mà nó mang đến. Đây là xu hướng trong năm 2021 này. Hãy nghiên cứu và khai thác tối đa những ứng dụng của Bio Link để phát triển các dự án Marketing của chính bạn và doanh nghiệp nhé!

Last updated on: 6 August, 2021