Giới thiệu

3 minutes read

BIO Link là gì? Vì sao nên sử dụng BIO Link?

Được ví như một chiếc Card Visit Online, BIO Link tuy là khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng đang có xu hướng được nhiều người sử dụng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram. Vậy Bio Link là gì? Và có nên sử dụng Bio Link hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn cụ thể hoá những câu hỏi này nhé!

Bio Link là gì?

Muốn hiểu về Bio Link, trước tiên, bạn cần biết Bio và Bio Page là gì? - Bio là từ viết tắt của “Biography” trong Tiếng Anh, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng để tổng quan những thông tin liên quan đến một cá nhân. Còn Bio Page là trang được liên kết với Bio Link.


Bio Link ra đời từ nhu cầu thực tế: “Không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên Instagram”. Khác hoàn toàn với Facebook, một tài khoản được cho phép rất nhiều link trong phần tiểu sử (Profiles). Do đó, điều này đã gây ra những hạn chế đối với những người dùng muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu thông tin bản thân.


Đặc biệt là tài khoản của những người nổi tiếng, Influencers (người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng), nhà kinh doanh online,… Nhiều khi muốn giới thiệu thông tin, quảng bá thương hiệu hay dẫn chia sẻ về một vấn đề nào đó ở bên ngoài Instagram như liên kết đến Youtube, Facebook, Zalo,… trở nên vô cùng khó khăn.


Giải quyết nỗi trăn trở này, việc tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” hay có nghĩa là Link in BIO” đã ra đời. Trên thế giới đã có nhiều đối tượng sử dụng một cách triệt để các liên kết này. Và cũng nhờ BIO Link, bạn có thể điều hướng những người theo dõi từ Instagram đến các trang đích mong muốn.


Từ đó, để đơn giản, bạn chỉ cần tạo ra một trang duy nhất gọi là Bio Page và dùng URL đó để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội. Bio Link Instagram giờ đây không chỉ được áp dụng trên ứng dụng này mà còn được sử dụng trong Bio Link Tiktok, Bio Link Linkedin, Bio Link Website, Bio Link App,… để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. Đồng thời phối hợp hiệu quả cùng với các chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh.

Last updated on: 13 October, 2021